Xem tuổi làm nhà năm nào đẹp, hợp phong thủy nhất? KAN-System® 

Ngày tạo: 24/02/2022

Xem tuổi làm nhà năm nào đẹp, hợp phong thủy nhất? KAN-System® 

KAN - System®: Xem tuổi làm nhà năm nào đẹp, hợp phong thủy nhất

Xem tuổi làm nhà năm nào thì đẹp, hợp phong thủy, nhiều tài lộc nhất? KAN-System®  

 

Từ lâu, người xưa đã coi việc xây cất nhà cửa là một trong những công việc lớn, đánh dấu mốc quan trọng cho cuộc đời của con người: từ các công tác chuẩn bị tài chính, tiền bạc, đến chọn đơn vị thiết kế, chọn nhà thầu, chọn đơn vị cung ứng vật tư… ngoài ra phải tìm hiểu cả về vấn đề tâm linh nhằm hợp phong thủy cho việc làm nhà như: xem tuổi làm nhà, xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp, xây nhà tuổi nào, năm nào thì hợp phong thủy… luôn được hầu hết mọi người quan tâm mong muốn công việc làm nhà được thuận lợi, hanh thông, thành công và gặp nhiều may mắn.

Hiện nay, không khó để tìm ra các thông tin như:

  • Xem tuổi làm nhà năm nào hợp, nhiều tài lộc?
  • Tuổi Dần, tuổi Mão, tuổi Thìn … làm nhà năm nay có hợp không?
  • Tuổi đẹp làm nhà năm nay?
  • Xây nhà hướng nào thì tốt?
  • Mượn tuổi làm nhà được không? ….

Chỉ cần vài giây tìm kiếm trên mạng, đã cho hàng triệu kết quả thông tin khác nhau, khiến gia chủ băn khoăn, không biết thực sự nên xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp, hợp phong thủy.

Trong bài viết này, KAN tổng hợp nhiều thông tin từ nhiều nguồn, tinh lọc các thông tin thực sự hữu ích, nhằm mang tới gia chủ đầy đủ thông tin quan trọng nhất, giảm bớt các lo lắng, áp lực mang tới các kiến thức xây nhà hợp phong thủy nhất.

Vì sao cần phải xem tuổi khi xây nhà?

“Có thờ, có thiêng; Có kiêng, có lành” đó là câu cửa miệng của người Việt nam, với bất kể công việc nào, ta thực hiện với sự tập trung cả trí  lực, tài lực (trí tuệ & tài chính), nếu chưa hài hòa cả tâm lực thì công việc dù đã hoàn thành nhưng thực sự chưa được hoàn mỹ, giống như khi thực hiện xong công việc mà khi nhìn lại, bỗng thấy phạm vào một số điều đại kỵ thì xây nhà xong mà tâm không an.

Đối với người phương Đông, phong thủy được xem là học thuyết nghiên cứu về sự tác động của vị trí nhà đất, mạch nước, hướng khí đến đời sống, sức khỏe của con người. Theo quan niệm phong thủy thì khi làm những việc lớn như xây cất nhà cửa hợp phong thủy thì công danh, tiền tài hành thông, may mắn, con cái thành đạt và gia đình hạnh phúc. Ngược lại, nếu như làm nhà không xem tuổi kỹ lưỡng, ít nhiều sẽ gặp bất trắc không đáng có.

 

 

Làm nhà xem tuổi của vợ hay chồng?

“Làm nhà nên xem tuổi của chồng, của vợ?” là câu hỏi của rất nhiều người khi xây nhà! Người xưa có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” hay “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, việc xem tuổi để xây nhà thì nên chọn tuổi của người đàn ông.

Bên cạnh việc lấy tuổi người đàn ông để xem có hợp xây nhà hay không thì còn dùng tuổi này để quyết định các công việc trong quá trình xây dựng nhà như: động thổ, đổ móng, đổ trần, nhập trạch, tân gia hay chọn hướng để xây nhà.

Nên chọn tuổi dương lịch hay tuổi âm lịch để xây nhà năm nay?

Phong thủy là được hình thành từ văn hóa của người Châu Á, liên quan tới nó là lịch theo mặt trăng, âm lịch, vì vậy khi xem tuổi làm nhà, người ta chọn ngày, chọn tuổi theo âm lịch.

Xem tuổi xây nhà như thế nào ?

Ngoài việc lấy tuổi người đàn ông để xem tuổi làm nhà, cần tính tuổi âm lịch của người lấy tuổi làm nhà, tuổi âm lịch thường tính theo tuổi mụ, chỉ cần lấy tuổi dương cộng với 1, tính từ khi bắt đầu hình thành phôi thai.Ví dụ những người sinh năm 1990, thì năm 2022 là 32 tuổi dương lịch, và là 33 tuổi âm lịch.

Cách tính tuổi xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp

Tại sao, người sinh năm này nên xây nhà năm này, người sinh năm khác nên làm nhà năm khác, mục đích để hợp với mệnh phong thủy của từng người. Những ưu tiên hàng đầu mà gia chủ cần hiểu rõ: đầu tiên là Trạch Cát, tiếp đến là Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai và các yếu tố khác.

Theo thứ tự ưu tiên cho việc làm nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp, hợp phong thủy thì thứ tự ưu tiên đầu tiên là Trạch cát( hay còn gọi Cửu Trạch hay Trạch ), người xưa có thơ sau:

“Làm nhà cửu trạch vận tường niên

Bảo Lộc Phúc Đức phú thọ yên

Nếu gặp Bại Hư Khốc Quỷ Tử

Ắt là sát chủ hoặc thê hiền”

có nghĩa là nếu làm nhà chọn vào các năm cung: Bảo – Lộc – Phúc – Đức thì sẽ được Bình yên, Phúc lộc, còn nếu phạm vào những năm Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử sẽ bị tai họa, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Thuyết Cửu Trạch quy định như sau:

Lấy tuổi gia chủ chia cho 9, nếu số dư là:

•        1 : Trạch Phúc ( được Phúc)

•        2: Trạch Đức – ( được Đức)

•        3 Trạch Bại – ( Thất bại)

•        4 Trạch Hư – ( Hư hỏng)

•        5 Trạch Khốc – ( Khóc lóc)

•        6 Trạch Quỷ – ( Ma vọc)

•        7 Trạch Tử – ( chết, nguy tính mạng)

•        8 Trạch Bảo – ( Phú quý)

•        9 Trạch Lộc ( Tài lộc)

Có 4 năm ứng với “Bảo – Lộc – Phúc – Đức” nếu cất nhà nhằm những năm này sẽ rất tốt, gặp nhiều may mắn và thành công.

Ngược lại nếu rơi vào năm có mệnh trạch Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đình, có khi là tính mạng. Để biết xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp, hợp phong thủy nên chú ý đến cách tính này.

Xây nhà năm Kim Lâu

Vòng tuổi một con người, theo cách tính Cửu cung Bát Quái, nếu rơi vào 4 góc sơ đồ Bát Quái là “Khôn Càn Cấn Tốn” thì tuổi đó được coi là vướng Kim Lâu. Kim Lâu là một khái niệm chỉ những năm xấu, tránh làm các việc đại sự như Làm nhà, cưới hỏi, khởi nghiệp…

Để tính năm Kim lâu, ta lấy tuổi âm lịch chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì vướng kim lâu.

•        Dư 1: Kim lâu thân ( ảnh hưởng bản thân)

•        Dư 3: Kim lâu thê (ảnh hưởng tới vợ)

•        Dư 6: Kim lâu tử ( ảnh hưởng tới con)

•        Dư 8: Súc ( ảnh hưởng tới vật nuôi, tài sản)

Ví dụ tính tuổi âm 46 chia 9 dư 1 vướng Kim Lâu Thân (ảnh hưởng tới bản thân). Đến đây ta lại thấy những năm tốt của Cửu Trạch chưa hẳn đã tốt theo Kim Lâu, lấy ví dụ tuổi 46, dư 1 thuộc mệnh Trạch Phúc, theo trạch là tốt, tạo phúc, nhưng theo cách tính Kim Lâu thì năm này vướng Kim Lâu Thân, nên nếu làm nhà tuổi này vừa có Phúc lại vừa ảnh hưởng đến bản thân gia chủ, vừa có tốt vừa có xấu.

 

Làm nhà tuổi phạm Hoang Ốc

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc.

Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài, 50 tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc, 70 quay lại bắt đầu từ nhất Cát…Làm nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp, hợp phong thủy cũng cần chú ý đến năm Hoang Ốc

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc:

•        Làm nhà tuổi cung Nhất Cát (Nhất Kiết) sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất cát an cư, thông vạn sự).

•        Làm nhà tuổi cung Nhì Nghi sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

•        Làm nhà tuổi cung Tam Địa Sát là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

•        Làm nhà tuổi cung Tứ Tấn Tài thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

•        Làm nhà tuổi cung Ngũ Thọ Tử là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

•        Làm nhà tuổi cung Lục Hoang Ốc bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Có thể thấy, gia chủ làm nhà tuổi nào vào các cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài thì thuận lợi tốt, nên tránh làm nhà tuổi nào vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc.

Giả sử xem tuổi 36 làm nhà có được không? Ta lấy 30 khởi từ tam Địa Sát, theo chiều kim đồng hồ thì 31 là tứ Tấn Tài, 32 ngũ Thọ Tử, 33 lục Hoang Ốc, 34 nhất Cát, tới tuổi 35 thuộc cung nhì Nghi, 36 thuộc cung Tam Địa Sát. Vậy là tuổi đó phạm Hoang Ốc. Ta cũng có thể dùng phép bấm đốt tay để tính tuổi Hoang Ốc.

Các tuổi phạm Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

 

Làm nhà tuổi phạm Tam Tai

Tam tai là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Cách tính như sau:

•        Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.

•        Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.

•        Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.

•        Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Xây nhà cũng cần chú ý nếu phạm tam tai. Một số người cho rằng người phạm tuổi tam tai thì không nên làm nhà, nhưng cũng có một số lập luận khác cho rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”, hoặc người ta có thể nhờ người được tuổi để động thổ xây nhà nhằm hóa giải, đây được xem là tính hóa giải tương đối trong Phong Thủy.

Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp nhất

Theo như cách tính ở trên thì có những tuổi làm nhà đẹp như 36 tuổi thuộc cung Ly-Lộc rất tốt, không vướng Kim Lâu, nhưng lại phạm Hoang Ốc. Vậy có làm được không?

Hoang ốc là một cách tính truyền miệng dân gian. Khác với Cửu Trạch và Kim lâu cách tính dựa trên thuyết âm dương và ngũ hành.

Nên theo nhiều quan điểm nếu tuổi nào nếu tốt về Cửu trạch và không phạm kim lâu thì xem như tuổi đó có thể xây cất nhà cửa mà không sợ ảnh hưởng.

Một số năm có tuổi làm nhà đẹp: (Trạch cát tốt và không vướng kim lâu), có thể làm nhà tốt là: 18, 20, 27, 29, 36, 38, 45, 47, 54, 56, 63, 65, 72, 74…

 

Phạm tuổi có xây được nhà không ?

Như các cách tính trên, để xem tuổi làm nhà đẹp, hợp phong thủy không phạm các điều cấm kỵ rất là khó phải nhiều khi phải chờ đợi rất lâu. Xây nhà là một công việc quan trọng, có nhiều người xem nhiều thầy lại rất hoang mang không biết xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp, tạo tâm lý lo lắng, hoang mang vì việc xây nhà cần tiến hành khi có đủ tương đối về tài chính, mong muốn làm nhanh chóng để an cư lạc nghiệp. Để hóa giải vấn đề phạm tuổi thì Mượn tuổi làm nhà được xem là một trong cách hóa giải phong thủy cho gia chủ.

Tuy nhiên, khi mượn tuổi để làm nhà cần chú ý những vấn đề sau:

Nên mượn tuổi của những người đàn ông có công danh, sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, đạo đức tốt. Không quá già, không quá trẻ. Không mượn tuổi khi người đó đang xây nhà, chỉ nên mượn tuổi làm nhà chứ không nên mượn tuổi để sửa nhà.

Qua các thông tin chắt lọc từ bài viết này có thể giúp được gia chủ lựa chọn xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp từ đó giúp việc làm nhà gặp nhiều thuận lợi, may mắn và bình an.

Ngoài việc chọn tuổi làm nhà cho an tâm, gia chủ cũng phải tìm đơn vị thiết kế, đơn vị xây dựng, nhà cung cấp vật tư … có đủ uy tín, năng lực đảm bảo chất lượng công trình.

 

Hãy chọn

Sản phẩm phù hợp & Nhà cung cấp tin cậy!

Thông tin chi tiết, hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật, vui lòng liên hệ với KAN - System® để được tư vấn FREE:

  • Hotline: 0973.881.882 (Zalo; Whatsapp; Viber)
  • Hỗ trợ kỹ thuật: +84 964.555.556
  • Email: info@kanvietnam.com

KÄN VIETNAM KHÔNG CUNG CẤP SP GIÁ RẺ

 

chỉ phục vụ

 

SẢN PHẨM CAO CẤP, CHÍNH HÃNG & GIÁ TỐT

 

 

 

Showroom: 1924 Quốc lộ 1A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM (cách Metro Q.12 – 500m)

Tel: +84 28 6680 6234  | 38 885 886                Fax: +84 28 6255 5457

Kho hàng HN: Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Kho hàng số 1: Đường số 3, P. Bình An, Quận 2, TP.HCM

Kho hàng số 2: 319 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Kho hàng số 3: 9/5 Bình Đáng, P. Bình Hoà, Thuận An, Bình Dương

Xưởng số 1: 1902/5 Quốc lộ 1A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM

Xưởng số 2: A9/30, Ấp 1, Xã Bình Chánh, H.Bình Chánh, TPHCM

Xưởng số 3: 90/77, P. Tân Quy, Quận 7, TP.HCM

Email:  info@kanvietnam.com

Website: www.kanvietnam.com

Cảnh báo: Các nội dung trên website www.kanvietnam.com đã được đăng ký với Bộ Công Thương, Vietnam và được Bảo hộ bản quyền Quốc tế bởi DMCA. Tất cả các trường hợp vi phạm sẽ được xử lý theo Luật pháp Quốc tế.

Warning: All contents on website www.kanvietnam.com has been registered with the Ministry of Industry and Trade, Vietnam and protected copyright by DMCA. All violations will be handled in accordance with International Law.

Bài viết liên quan